Acoustic Glass จบทุกปัญหาเสียงรบกวนจากภายนอก

Acoustic Glass ปัญหาหนึ่งที่คนสร้างบ้านริมถนนหรืออาศัยอยู่ในที่แออัดคือปัญหาเรื่องเสียงรบกวนซึ่งบางครั้งเทปกันเสียงก็ไม่สามารถกั้นเสียงได้ดีมาก วันนี้ Windoor จะพามารู้จักกับหน้าต่างกันเสียง เหล่านี้เป็นหน้าต่าง กระจกบานเลื่อน ที่ทำงานได้ดีในการเก็บเสียง ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีเยี่ยม พวกเขายังเป็นหน้าต่างกันเสียงราคาไม่แพงอีกด้วย

Acoustic Glass

Acoustic Glass จบทุกปัญหาเสียงรบกวนจากภายนอกที่เป็น ราคากระจกกันเสียง ที่ไม่แพงเหมาะสำหรับทุกบ้าน

Acoustic Glass ประตู และ หน้าต่างที่ดีที่สุด และเป็น ราคากระจกกันเสียง ที่ถูก และมีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันเสียงรบกวนคือ “หน้าต่างกันเสียง” หรือหน้าต่างไวนิล หน้าต่างกันเสียงเหล่านี้ทำจากโพลีไวนิลคลอไรด์ที่ไม่ผ่านพลาสติก (หรือที่เรียกว่าไวนิล) และมีความแข็งแรงสูง เมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นวัสดุทางเลือกยอดนิยมในการผลิตหน้าต่าง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ หน้าต่างบานเลื่อน ยังมีข้อดีหลายประการ สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนในการสร้างบ้านได้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ…

 • ความทนทาน แข็งแรง ที่สามารถทนต่อความชื้น ไม่มีปัญหาเรื่องเชื้อรา และในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเสริมความแข็งแรงโดยการสร้างโครงเหล็กไว้ด้านใน
 • กันความร้อนจากภายนอกได้ เนื่องจากเป็นอโลหะ จึงไม่นำความร้อน
 • ไม่เป็นเชื้อเพลิงของไฟ จึงทำให้ไฟไม่ลาม
 • ปลอดภัยต่อการใช้งาน เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถนำมารีไซเคิลได้

ซึ่งหน้าต่างกันเสียงที่ผลิตจาก นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งยังมีหลายมาตรฐานตามการนำเข้าอีกด้วย

รูปแบบของหน้าต่างกันเสียง

หน้าต่างAcoustic Glass มีหลากหลายประเภทตามข้อจำกัดของการติดตั้ง กระจก 2 ชั้น (Double Glazing) และการใช้งาน ซึ่งแบ่งออกได้ดังนี้

1. หน้าต่างแบบบานเปิด 

นี่เป็นหน้าต่างประเภทหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน สามารถเปิดได้กว้างเพื่อรับลมเข้าออกได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังกันน้ำได้อีกด้วย และหน้าต่างเก็บเสียงอย่างไรก็ตาม หน้าต่างประเภทนี้จะใช้พื้นที่มากกว่าหน้าต่างประเภทอื่นเมื่อเปิด และอาจกีดขวางทางเดินนอกบ้านได้

2. หน้าต่างแบบบานกระทุ้ง

ลักษณะหน้าต่างบานเลื่อนไม่เหมาะกับการทำหน้าต่างบานใหญ่ เนื่องจากมีน้ำหนักมาก หน้าต่าง Acoustic Glass จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งอากาศเข้า และออกน้อยลงเมื่อเทียบกับประตูและหน้าต่างบานเปิด แต่สามารถป้องกันน้ำกระเซ็นได้ดีกว่าเมื่อฝนตก คุณสามารถเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ได้ ประตูเล็กๆ นี้มักใช้เพื่อติดตามห้องน้ำทั่วไป

3. หน้าต่างแบบบาน Fixed

หน้าต่างคงที่หรือที่เรียกว่าสกายไลท์เป็นหน้าต่างที่ไม่สามารถเปิดหรือปิดได้ เมื่อติดตั้งแล้วจะมีเพียงแสงเท่านั้นที่ลอดผ่านได้ มีหน้าต่างติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวน เพราะป้องกันเสียงรบกวน ป้องกันอากาศรั่วได้ดีมาก รวมถึงป้องกันน้ำรั่วด้วย เหมาะสำหรับติดตั้งในบริเวณที่ไม่ต้องการเปิดหรือปิด หรือใช้อะไรก็ได้แต่ยังต้องการแสงธรรมชาติและทำให้ห้องโปร่งสบายมากขึ้น

กระจกกันเสียงacoustic glass สุดยอดวัสดุแห่งประสิทธิภาพ ที่ช่วยป้องกันทุกมลภาวะทางเสียง

กระจกกันเสียงacoustic glass เราเชื่อว่าเสียงรบกวนจากภายนอกจะต้องเป็นปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ในปัจจุบัน โดยเฉพาะบริเวณใกล้พื้นที่ที่สัมผัสมลพิษทางเสียงโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อพาร์ทเมนต์ หรือสำนักงาน ก็ดูเหมือนจะไม่มีทางหนีรอดไปได้ และมันทำลายความเป็นส่วนตัว ทำให้เกิดความรำคาญตามมาอีกนอกจากปัจจัยด้านทำเลแล้ว การเลือกใช้วัสดุก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน กระจกกันเสียง ถือเป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหา “เสียงรบกวน” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่านี่คือวัสดุอะไร มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้? วันนี้เราจะตอบคำถามบางอย่าง

กระจก AcousticGlass คืออะไร ?

กระจกกันเสียงคือกระจกที่ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี ไม่ว่ากระจกAcoustic Glass ที่ใช้จะเป็นชนิดใด ความหนารวมต้องไม่ต่ำกว่า 12 นิ้ว มม. (เมื่อใช้กระจกสองชั้น จะต้องมีช่องว่างระหว่างกระจกกับคลาสการส่งผ่านเสียงตั้งแต่ 55 มม. ขึ้นไป หรือค่า STC ควรเป็น 30 ขึ้นไป พูดง่ายๆ ก็คือ ยิ่งค่า STC สูงเท่าใด การป้องกันเสียงรบกวนก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

กระจกลามิเนตกับหลักการกันเสียง ?

กระจกลามิเนตใช้หลักการของฟิล์ม PVB ในการดูดซับคลื่นเสียง แต่ฟิล์ม PVB ธรรมดาเองก็มีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันได้มีการคิดค้นฟิล์มชนิดพิเศษขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาเรื่องเสียงโดยเฉพาะ นั่นก็คือ ฟิล์มอะคูสติก (Acoustic PVB) ฟิล์มนี้สามารถนำไปใช้ในการผลิตกระจกลามิเนตได้ในทุกด้านพร้อม ๆ กัน ทำให้เสียงเพิ่มขึ้น มีผลเป็นฉนวนมากกว่าฟิล์มธรรมดา สูงกว่า 2-3 dB

พูดง่ายๆ ก็คือ ฟิล์มคอมโพสิตทั่วไปส่วนใหญ่จะดูดซับเสียงที่ส่งผ่าน แต่ถ้าเป็นฟิล์มฉนวนกันเสียงก็ถูกออกแบบมาให้ลดความสูง (แอมพลิจูด) ของคลื่นเสียงได้เร็วกว่าฟิล์มธรรมดา ดังนั้น กระจกฉนวน Acoustic Glass อะคูสติก ฟิล์มจึงกันเสียงได้ดีกว่าฟิล์มธรรมดา

ค่า STC เกี่ยวอะไรกับกระจกกันเสียง ? 

ค่า STC เป็นตัวย่อของคลาสการส่งผ่านเสียง คือการป้องกันเสียงซึ่งได้จากการนำวัสดุ เช่น ผนัง ประตู หน้าต่าง กระจกชั้นเดียว เป็นต้น ซึ่งจะเป็นค่าตัวเลข สิ่งนี้บ่งบอกถึงความสามารถในการปล่อยให้เสียงผ่านไปได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งสามารถระบุค่า STC ได้

ตัวอย่างค่า STC ที่แนะนำ คร่าวๆ

 • STC 30-39 เหมาะกับอาคารที่พักอาศัยทั่วไป
 • STC 40-49 เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร และอาคารสาธารณะทั่วไป
 • STC 50-59 เหมาะกับห้องประชุม พื้นที่สำนักงาน พิพิธภัณฑ์ หรืออาคารพักอาศัยที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
 • STC 60-69 เหมาะกับห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องคาราโอเกะ ห้องอัดเสียงจัดรายการ หรือ สนามบิน
 • STC 70-74เหมาะสำหรับโรงภาพยนตร์ โรงละคร หรือ เธียเตอร์สำหรับจัดงานคอนเสิร์ต
 • STC 75 ขึ้นไป เหมาะกับสถานบันเทิง

รับติดตั้งกระจกกันเสียง และสอนเทคนิคการป้องกันหรือแก้ไขปัญหาเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาในภายในบ้าน

รับติดตั้งกระจกกันเสียง จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เสียงรบกวนส่วนใหญ่มาจากประตูและหน้าต่าง การแก้ปัญหาเสียงภายนอกเข้ามาในห้องเราจะต้องซ่อมแซมประตู และหน้าต่างกระจกก่อนหลายคนจะถามว่าการรื้อหน้าต่างและประตูเก่าออกแล้วติดตั้งใหม่ที่มีฉนวนกันเสียงที่ดี กว่าจะได้ผลหรือไม่ คำตอบคือ มันไม่ได้ผลเสมอไป เพราะผมมักจะเจอกับสถานการณ์ต่างๆ มากมาย ถึงแม้จะถอดอันเก่าออกแล้วเปลี่ยนอันใหม่ก็ตาม แต่ปรากฏว่าเสียงยังคงผ่านกระจกอยู่ และผนังปูนก็ตั้งตรงอยู่ดี แม้ว่าจะเงียบกว่า แต่ก็ไม่เงียบพอที่จะใช้งาน

ดังนั้นแนวทางแก้ไขที่วิศวกรแนะนำคือเพิ่มระบบผนังเบากันเสียงจากผนังเดิม จะปิดประตูแล้วเดินไปที่หน้าต่าง หรือหากคุณยังต้องการแสงสว่าง ให้ติดตั้ง Windoor หรือเพิ่มประตูกันเสียงอีกชั้น คุณควรใช้ขนาดประตูและหน้าต่างที่เล็กที่สุดที่ยอมรับได้ วิธีนี้มีประโยชน์มากมาย:

 • A) ทำให้ผนังเดิมกันเสียงได้ดีขึ้น
 • B) ประตูและหน้าต่างอีกชั้นหนึ่งถูกรวมเข้ากับประตู กระจกลามิเนต และหน้าต่างแบบเก่าเพื่อให้ฉนวนกันเสียงดีขึ้น
 • C) การรื้อประตู หน้าต่าง และผนังเดิมที่เสียหาย หากเป็นอพาร์ตเมนต์หรืออาคารที่ไม่ได้เป็นของคุณ พวกเขาอาจไม่อนุญาตให้รื้อถอนหรือดัดแปลง

ที่มาของเสียงรบกวนรอบบริเวณบ้านเดี่ยว

 1. เสียงจากเครื่องขยายในที่สาธารณะ เช่น วัด โรงเรียน  ลานกิจกรรม ห้างสรรพสินค้า
 2. เสียงจากยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ (ทั้งรถราง และรถไฟฟ้า)
 3. เสียงจากกิจกรรมรอบๆ บ้าน เช่น มีการก่อสร้างใกล้ๆ บ้าน, เสียงเพื่อนบ้านเปิดลำโพงเสียงดัง หรือสังสรรค์พูดตะโกน โวยวาย

เสียงเข้ามาภายในบ้านเราได้ยังไงกัน ?? 

 1. เสียงพยายามเล็ดลอดเข้ามาตามรอยรั่ว ต่างๆ บริเวณโดยรอบบ้าน
 2. เสียง ทะลุผ่านผนัง กระจก Acoustic Glass ประตู ทึบแต่มีน้ำหนักเบาเข้ามาได้ตรงๆ เสียงจะชอบวิ่งเข้าหาตามรอยรั่วภายในบ้านได้ดี และเราจะได้ยินเสียงที่วิ่งผ่านตามรอยรั่วได้ชัดกว่าเสียงที่วิ่งทะลุผนังตรงๆ !!

ติดต่อ

เพื่อส่งมอบงานที่มีคุณภาพตรงกับความต้องการของลูกค้า ให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด ส่งงานตรงต่อเวลา สวยงาม และให้ความสำคัญกับบริการหลังการติดตั้ง หน้าต่างกระจก ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกที่คุณสามารถวางใจได้แน่นอน สามารถติดต่อได้แล้ววันนี้ที่ FB: กระจก ประตู หน้าต่าง อลูมิเนียม ติดตั้งประตู-หน้าต่าง Windoor Glass Design หรือ LINE ID : @windoor-group ได้ตลอด 24 ชม.